Quán trà đá Digital Marketing

BẠN BÈ và GIA ĐÌNH?

Bạn có cảm nhận gì khi xem 3 bức ảnh ở dưới? Với tôi đó là một cảm giác thật sự khó tả.

Anh em là những người cười cùng chúng ta, khóc cùng chúng ta. Anh em hỗ trợ chúng ta trong cuộc sống. Nhiều khi anh em là tất cả. Nhưng khi có chuyện xảy ra, ví dụ như khi ta sắp phải đi tù 10 năm. Anh em đến động viên, chia sẻ. Nhưng sau đó thì sao, dù đau buồn đến mấy, ngày hôm sau anh em vẫn phải quay về với cuộc sống bình thường. Anh em vẫn ăn, vẫn ngủ, vẫn sẽ lại cùng cười cùng khóc với người khác. Nỗi buồn của anh em rồi sẽ vơi dần.

Còn Mẹ Già của ta thì sao, Mẹ của ta sẽ sống thế nào trong 10 năm tới. Trong 10 năm ấy, Mẹ ăn làm sao, ngủ làm sao. Ai sẽ đỡ Mẹ mỗi khi quỵ ngã, Ai sẽ nhắc Mẹ phải cố ăn thêm bát cơm cho khỏe, Ai sẽ đi mua thuốc cho Mẹ mỗi khi trái gió trở trời, Ai sẽ nằm ôm Mẹ để nói chuyện cho Mẹ vui. Tất nhiên, trong nhiều trường hợp, có thể Mẹ sẽ còn những đứa con khác để làm vậy. Nhưng nếu không được tự mình làm những điều đó, sự hối tiếc sẽ theo bạn đến lúc chết.

Với sự du nhập của những dòng phim kiếm hiệp và phim giang hồ vào Việt Nam, một bộ phận giới trẻ bây giờ đặt chữ NGHĨA lên hàng đầu. Với họ, sống là phải nghĩa khí, là nghĩa với anh em. Còn gia đình, chỉ là sự ích kỉ của mỗi cá nhân, không nên đề cao. Tôi cũng không biết đó là một cách sống giàu đức hy sinh, hay là một sự ích kỉ đến tột độ.

SỰ THẬT LÀ

CHO NÊN LÀ

NHƯNG HÃY NHỚ LÀ

Những bức ảnh này được chụp cách đây vài tuần. Vụ việc đã tạo ra một cơn sốt trong dư luận. Thời điểm đó đi đâu cũng thấy nói về vụ việc này. Nhưng bản thân mình k muốn “đu trend” nên đã im lặng không nói gì. Hôm nay mới dành thời gian chia sẻ cảm nhận với mọi người. Bạn bè và gia đình, đây là một chủ đề mà ta không thể viết như một bài viết nghị luận. Không thể nào đưa ra những luận điểm luận cứ rồi rút ra một kết luận. Đây là một bài viết chứa đầy những cảm xúc cá nhân. Tôi xin phép không đưa ra một kết luận cụ thể nào. Câu chuyện dưới góc nhìn của tôi là như vậy, sự lựa chọn là của các bạn.

24/11/2019

Exit mobile version