https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2019/12/79512093_2813809528687028_4030088815950430208_o-740x493.jpg

Cảm ơn là bông hoa nở ra từ miệng

Các bạn đã bao giờ tìm hiểu về ngôn ngữ ký hiệu (ngôn ngữ dành riêng cho người khiếm thính) chưa?

Bạn có biết từ “Cám Ơn” trong ngôn ngữ đó được thể hiện như nào không? Theo trang web về từ điển ngôn ngữ ký hiệu, họ thể hiện từ “Cám Ơn” như sau:

Các ngón tay phải chụm lại , đặt ngay trước và cách miệng khoảng 2 đốt ngón tay, lòng bàn tay hướng vào người. Sau đó kéo tay xuống, bật ra ngoài cho bàn tay nằm ngửa đồng thời bung các ngón tay ra.

Nếu đọc chưa hiểu thì nhìn ảnh bên dưới các bạn sẽ hình dung ra ngay. Các bạn có thấy hành động đó đang mô tả điều gì không? Có phải là giống một bông hoa đang nở ra từ miệng của người nói không? Mình thì thấy rất giống, và bông hoa đó chính là lời “cảm ơn”.

Lời cảm ơn đẹp đến như vậy đấy, khi bạn nói ra lời này, cũng giống như bạn đang tặng một bông hoa cho người nghe vậy. Nhưng khác với một bông hoa thực, bạn có sẵn trong người hàng triệu bông hoa “cám ơn”. Bạn có thể lấy nó ra và tặng cho bất cứ ai nếu bạn muốn.Mình thấy có nhiều người rất lười cảm ơn. Họ luôn cho rằng việc người khác làm, là việc họ phải làm, không có gì phải cảm ơn. Những người như vậy thường ít khi trân trọng sự giúp đỡ của người khác. Rồi hậu quả là sau này họ cũng nhận được ít sự giúp đỡ hơn.

Hãy chăm chỉ nói lời “cảm ơn” bất cứ khi nào có thể, để cảm nhận được bản thân đang may mắn đến như nào, để biết trân trọng công sức của những người khác, để thế giới xung quanh bỗng nhiên đẹp hơn.

Hãy nhớ, giống như lúc tặng hoa cho người khác, khi nói lời “cảm ơn”, hãy nhìn thẳng vào mắt người đối diện, cười nhẹ, nói to rõ ràng. Đừng nói lời cảm ơn lí nhí, đừng nói khi đang quay mặt đi chỗ khác, đừng nói khi giọng còn đang hậm hực.

Hãy cảm ơn bác trông xe vì dắt xe hộ chúng ta, hãy cảm ơn anh grab sau khi hoàn thành chuyến đi, hãy cảm ơn phụ vụ bàn khi họ mang đồ tới, hãy cảm ơn đồng nghiệp nếu họ giúp chúng ta dù là việc rất nhỏ.

Hình tượng bông hoa nở ra từ miệng thực sự rất đẹp. Mình biết đến điều này là do hôm vừa rồi tình cờ đọc được bài viết của Mèi Mei

Tiêu đề bài viết này, cũng chính là mình lấy lại tiêu đề bài viết đó. Cám ơn bạn rất nhiều về điều thú vị nhỏ bé này.Link từ điển ngôn ngữ ký hiệu:

https://tudienngonngukyhieu.com/tu-ngu/cam-on-5107

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.