https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2019/05/search-facebook-740x493.jpg

Công cụ TÌM KIẾM Facebook CỰC ĐỈNH

Hôm nay mình gặp một bài toán khi dùng công cụ tìm kiếm Facebook như thế này:
– Cách đây vài hôm có một bạn gái đáng yêu bên RIOBook inbox mình và nói là muốn tặng mình 1 cuốn sách, là ấn phẩm mới ra của RIO.
– Hôm nay mình đã nhận được sách, muốn cảm ơn bạn ấy. Nhưng vấn đề là mình có quá nhiều inbox, và không nhớ ra tên FB bạn gái ấy -> Không tìm dc inbox để cảm ơn

Công cụ tìm kiếm Facebook: Graph Search

Như các bạn đã biết, Facebook đã phát triển công cụ tìm kiếm Graph Search được hơn 5 năm nay rồi. Đây là một công cụ siêu mạnh giúp chúng ta thêm bộ lọc để khoanh vùng tìm kiếm. Tuy nhiên có 2 rào cản chết người, đó là
– TIẾNG ANH: chúng ta buộc phải dùng TA cho các lệnh tìm kiếm
– CÚ PHÁP: chúng ta không nhớ và biết hết các cú pháp của Graph Search (GS).

Trong trường hợp mình muốn tìm FB bạn gái kia, mình chỉ cần gõ 1 lệnh tìm kiếm đơn giản như sau: 
“My female friends who work at RIOBook.vn”

Dòng lệnh này được hiểu như sau: Tìm 1 người nữ, là friend với tôi, làm việc tại RIOBook.vn.

Đó, dễ là thế, nhưng trong thực tế thì mình k thế nghĩ ra cũ pháp chuẩn đét như vậy để type ra được. Ví dụ chữ “friends” chỉ cần thiếu chữ “s” ở cuối, là dòng lệnh này đã vô nghĩa.


Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại chuyên mục Digital Marketing

Tool hỗ trợ công cụ tìm kiếm Facebook: Intelligence Search

Vì vậy, có sự ra đời của 1 tool siêu hay là “Intelligence Search”. Các bạn nhìn vào ảnh bên dưới cũng có thể hiểu được công dụng của tool rồi. Bạn chỉ cần điền các lựa chọn, tool sẽ tự động biến nó thành dòng lệnh chuẩn chỉ trên Graph Search. Thông qua tool này, các bạn cũng sẽ hiểu hết sức mạnh của công cụ tìm kiếm Facebook: Graph Search, với vô vàn lệnh tìm kiếm mà chúng ta chưa từng thử.

công cụ tìm kiếm Facebook

Tool này mình cài chắc 3 năm rồi, có lúc mãi không cần, nhưng lúc cần thì hữu ích vô cùng. Tool hoạt động dưới dạng 1 extension của Chrome, các bạn dùng Chrome và click vào link dưới đây để cài nhé:
http://bit.ly/thaihocdeptraimost

Mọi người thấy hay thì SHARE cho ai cần nhé!

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.