https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2019/08/404095_ad-split-test-redesign_1290x500_040419-740x493.png

Kĩ thuật thử nghiệm quảng cáo Facebook (update 2019)

Nếu bạn đang vận hành (hoặc đang tìm cách vận hành) một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, thì bạn không nên bỏ qua bài viết này! Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 20 bài kiểm tra để tối ưu quảng cáo

Một quảng cáo thành công được tạo nên bởi rất nhiều các yếu tố. Từ tiêu đề bài viết, nội dung bài viết, hình ảnh, nút CTA (call to action) đến target quảng cáo, phwuong thức đấu giá,…. Split test là một thuật ngữ mô tả việc nhà quảng cáo tìm cách thử nghiệm xem đâu là cách làm tốt hơn.

1. Tiêu đề

Tiêu đề là thứ quan trọng nhất trong mọi bài viết

Thứ đầu tiên mọi khán giả sẽ nhìn đến trước khi đọc bài viết của bạn đó chính là tiêu đề.

Bạn nên thử chạy quảng cáo với ít nhất 2 tiêu đề khác nhau, thử nghiệm một số (hoặc tất cả) định dạng sau:

 • Độ dài
 • Từ ngữ chứa cảm xúc
 • Sử dụng chữ số
 • Tiêu đề tích cực và tiêu cực
 • Tiêu đề ngắn
 • Câu hỏi và câu vấn đáp
 • Đổi chỗ giữa tiêu đề và mô tả

2. Mô tả

Phần mô tả là một đoạn văn dưới tiều đề của bài viết của bạn (thường là màu xám). Nó là một phần thuyết phục thêm khi tiêu đề chưa đủ thu hút người đọc nhấn vào.

3. Hình ảnh trong quảng cáo

Thử nghiệm nhiều hình ảnh khác nhau là

4. Màu sắc nổi bật

Nếu bạn chưa có ý tưởng nào khác beijet để thử nghiệm hình ảnh, có thể đơn giản là thử nghiệm tone màu khác nhau. Chỉ cần thay đổi tone màu, bạn có thể thay đổi CTR mẫu quảng cáo rồi đó

7. Nút CTA

Nếu bạn mới biết về quảng cáo Facebook, (Chúng tôi luôn ở cạnh bạn, đừng lo lắng), CTA viết tắt cho kêu gọi hành động.

Trong trường hợp này, nút CTA của chúng tôi là nút màu xanh có thể nhấp ở dưới cùng bên phải của quảng cáo của chúng tôi.

Quản lý doanh nghiệp trên Facebook đề nghị các tùy chọn sau, bao gồm:

 • Đăng ký
 • Liên hệ với chúng tôi
 • Tìm hiểu thêm
 • Tải xuống

14. Thumbnail và nội dung video

15. Biểu tượng cảm xúc và không có biểu tượng cảm xúc

Để biểu tượng nhăn mặt hay không nhăn mặt là câu hỏi…

… một Hamlet quảng cáo thời hiện đại chắc chắn sẽ tự hỏi chính mình.

Và bạn có nên làm theo. Biểu tượng cảm xúc đã trở nên rất phổ biến, nó đã tự thiết lập như một phần quan trọng trong ngôn ngữ của chúng tôi.

Và nó đã được phổ cập rộng rãi.

Biểu tượng cảm xúc bắt mắt và kích hoạt phản ứng cảm xúc cho khán giả của bạn…

…nhưng đôi khi nó cũng có thể trông rất rẻ tiền và không oách.

Split test về có biểu tượng cảm xúc và không có biểu tượng cảm xúc

16. Các loại quảng cáo

Facebook có nhiều hơn 10 loại quảng cáo khác nhau.

Thật là nhiều lựa chọn.

Nếu bạn chọn sử dụng một loại chỉ vì bạn hiểu rõ nó và bạn sẽ không bao giờ thử cái khác, đây là thời điểm để split test! Bạn có thể tìm thấy vài phần trăm trong các chuyển đổi mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể tốt cho bạn

Việc này đặc biệt liên quan đến những người chạy một lúc cả tấn quảng cáo, và trở nên quá lười biếng, sử dụng một loại từ lần này đến lần khác.

17. Trải nghiệm tức thì

Bản cập nhật quảng cáo Facebook mới nhất, Trải nghiệm tức thời cho phép các nhà tiếp thị tạo một trang đích được lưu trữ nguyên bản trên Facebook.

Chức năng này chỉ nhắm đến người dùng sử dụng điện thoại, với lời cam kết ngăn chặn việc mất khách hàng do việc tải trang chậm.

Thứ tốt nhất của trải nghiệm tức thời (trước đây gọi là quảng cáo canvas) là chúng hoàn toàn có thể theo dõi và hoàn toàn tùy biến.

Nếu bạn đang sử dụng một loại quảng cáo cho tất cả các thiết bị, thì hãy thử Split testvới Trải nghiệm tức thời và bạn sẽ thấy sự ảnh hưởng của nó lên CTR và tỷ lệ chuyển đổi.

Chưa bao giờ nghe nói về Trải nghiệm tức thì? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để thiết lập quảng cáo đầu tiên của bạn với tính năng mới.

18. FOMO

FOMO là viết tắt của ‘nỗi sợ bỏ lỡ, và nó là một kỹ thuật quảng cáo mạnh mẽ mà bạn chắc chắn nên áp dụng trong chiến lược tiếp thị của mình.

Nếu bạn đã sử dụng FOMO trong quảng cáo bản sao, tiêu đề, mô tả hoặc hình ảnh, hãy thử Split-testing nó thay vì một loại khác.

Chằng hạn, bạn có thể đang chạy ưu đãi giới hạn thời gian kết thúc theo thời hạn đã đặt, thay vì điều này bạn có thể thử chạy ưu đãi giới hạn thời gian tương tự trên 100 đơn hàng đầu tiên.

Thay đổi góc độ của FOMO của bạn có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Tin tôi đi, tôi đã học được điều này một cách khó khăn! Hãy thử một vài loại khác nhau và xem những gì sẽ xảy ra.

19. Tích cực và tiêu cực

Đó là trận chiến lâu đời, thiện và ác, sáng vs tối, âm vs dương…

…và khi nói đến quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ rất ngạc nhiên về kết quả. 

Khi nói đến tiêu đề (đặc biệt) tiêu cực thường thu hút nhiều nhấp chuột hơn. Chẳng hạn, nếu tôi chạy một quảng cáo với tiêu đề ‘Thực hiện chế độ ăn kiêng này để có được cơ thể trong mơ’, nó gần như chắc chắn sẽ không hoạt động tốt như ‘Bạn đang tăng cân vì bạn không làm điều này!

Trọng tâm của tiêu đề đầu tiên là tích cực ‘cơ thể trong mơ của bạn’, trong khi tiêu đề thứ hai là ‘tăng cân’. 

Bạn nên xem trọng tâm của tất cả các yếu tố của quảng cáo Facebook của bạn và thử phân tách thử nghiệm tích cực so với tiêu cực.

20. Có người hay không có người

Việc sử dụng người trong quảng cáo của bạn có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Khi bạn sử dụng ai đó với các tính năng hoặc ngoại hình đặc biệt, nó có thể thu hút mọi ánh nhìn và làm cho quảng cáo của bạn nổi bật trong newsfeed.

Nếu bạn đang sử dụng ảnh trong quảng cáo của mình, hãy kiểm tra sự khác biệt giữa hình ảnh quảng cáo có và không có người…

Ý tưởng Split test của Facebook

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu hành trình Quảng cáo trên Facebook…

…hay bạn đã thực hiện nó trong nhiều năm, thì nó rất quan trọng để chạy thử nghiệm. 

Chúng tôi không khuyên bạn nên chạy tất cả 20 Split test cùng một lúc (trừ khi bạn đã có quá nhiều thời gian trong tay) nhưng chạy một đến ba bài kiểm tra có thể mang lại cho bạn kết quả vô giá.

Khi bạn có những câu trả lời này, hãy kiểm tra phần tiếp theo của quảng cáo cho đến khi nó hoàn hảo.

Mỗi ngành công nghiệp, sản phẩm và thương hiệu đều có quảng cáo riêng biệt vì tất cả đều nhắm đến các đối tượng khác nhau. Không có hướng dẫn chính xác sẽ làm việc cho tất cả mọi người. 

Phải tự lực cánh sinh, Split-testing là cách bạn sẽ làm điều đó!

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.