https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2019/05/cheer.png

3 Câu chuyện đáng khích lệ.

3 câu chuyện dưới đây có thể giúp bạn có thêm cảm hứng cho quá trình học tập của mình.

BỨC ẢNH SỐ 1

Một hôm nào đó mình đang lướt Facebook vu vơ, thấy có một bài post vô cùng thú vị, mình đã chụp và save lại từ lâu, giờ mới có dịp share. Nội dung là về một bạn trẻ, đăng lên 1 group về MKT để tìm việc.
Thực ra việc đăng tin tìm việc không phải là một điều gì đó quá là hiếm, thi thoảng mình vẫn thấy. Tuy nhiên đối với đa số mọi người, họ vẫn quen đọc các tin “TUYỂN DỤNG” hơn là tin “TÌM VIỆC”.
Các bạn thấy đó, cuộc sống là phải chủ động. Không phải lúc nào cũng trông chờ vào sự may mắn. Trong khi nhiều bạn trẻ gào lên là không tìm được việc, thì có những bạn đã có quyền ngồi lựa chọn công ty. Theo như mình thấy thì dưới post của bạn trẻ này có vài chục nhà tuyển dụng vào xâu xé.

CƠ HỘI THƯỜNG KHÔNG TỰ ĐẾN, CHÚNG TA PHẢI TỰ TÌM KIẾM CƠ HỘI CHO BẢN THÂN.

BỨC ẢNH SỐ 2

Đây là đoạn chat của một bạn nhân viên mới của mình. Sau khi phỏng vấn thành công, trở thành leader trong team của mình, mình đã gửi cho bạn ấy bài viết “Làm sao để xin được việc”. Mình có yêu cầu bạn ấy đọc bài viết đó và phát biểu cảm nghĩ, và đây là những cảm nghĩ đó. 

Cái hay nhất ở đây, là cô gái ấy thấm nhuần được tư tưởng của bài viết, điều mà mình đã không thực sự viết ra, đó là “SỰ LỰA CHỌN QUAN TRỌNG HƠN NỖ LỰC”. Trong phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp, không phải lúc nào nỗ lực cũng giúp bạn thành công, không phải lúc nào cũng cần cù bù thông mình. Tìm ra mục tiêu ngắn hạn phù hợp nhất với bản thân để đạt được mục tiêu dài hạn, đó chính là cách phát triển nhanh nhất.

KHI BẠN ĐÃ ĐI SAI ĐƯỜNG, BẠN CÀNG CHẠY NHANH, BẠN CÀNG CHẠY MIỆT MÀI THÌ BẠN CÀNG XA VẠCH ĐÍCH MÀ THÔI

BỨC ẢNH SỐ 3

Đây là một Email gửi cho mình từ 1 bạn trẻ. Giống như bạn ở bức ảnh số 1, cậu ấy đã không ngồi chờ việc đến, cậu ấy chủ động tìm kiếm cơ hội cho mình. Điều đó thể hiện được khao khát học tập phát triển, cùng với đó là sự nhiệt huyết chân thành.

LÀM VIỆC GÌ CŨNG NÊN DỒN TÂM HUYẾT, VIẾT MAIL XIN VIỆC CÀNG KHÔNG PHẢI LÀ THỨ NÊN LÀM HỜI HỢT


Ảnh số 4,5 là kinh nghiệm và kĩ năng bạn ấy có. Bạn ấy mong muốn tìm công việc trong môi trường năng động, liên quan đến Facebook Ads, Google Ads. Mức lương mong muốn là từ 7-9 triệu. Tiện đây, nhà tuyển dụng nào tìm một người như vậy, inbox mình sẽ gửi gắm nhé.

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.