https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2019/05/con-ech-3-740x493.jpg

Bạn là con ếch như thế nào?

Sáng nay dậy vô tình đọc được topic của 1 cô gái trên 1 group, kéo xuống comment thấy ngứa mắt quá nên lại phải viết thêm 1 bài.
Nội dung topic thì cũng bình thường thôi, chủ topic đưa ra quan điểm về 1 vấn đề đang CỰC KÌ NÓNG. Nội dung bài viết không hề có ý cực đoan, không chửi ai, không gây hấn. Nhưng hãy nhìn cách mà CƯ DÂN MẠNG trao đổi ý kiến, có tí nào gọi là văn minh không @@

Theo mình, bản thân mỗi người đều là 1 con ếch, con ếch ngồi đáy giếng. Nhưng sự khác biệt của mỗi người nằm ở điểm:
– Mỗi con ếch sẽ có 1 cái giếng riêng, có người ngồi trong cái giếng to, có người ngồi trong cái giếng bé. Giếng to hay bé phụ thuộc vào độ hiểu biết của từng người, người đi nhiều học nhiều thì biết nhiều. Người suốt ngày quanh quẩn 1 chỗ thì biết ít.
– Có con ếch biết rằng mình đang ở đáy giếng, bên ngoài thế giới kia còn rất nhiều cái giếng khác, nó chấp nhận sự khác biệt. Có con ếch thì tin rằng cả bầu trời chỉ gói gọn bằng miệng giếng. Tất cả nhân sinh quan của con ếch đều trong phạm vi cái giếng của nó.

Bản thân mình trong ngày cuối tuần vừa rồi, có đăng 1 Topic về vụ tài xế Container đang CỰC KÌ NÓNG. Mình sẵn sàng share lên Otofun để ghi nhận các ý kiến góp ý và nhận gạch đá. Tuy nhiên, sự khác biệt là quá lớn
– Trên Facebook cá nhân của mình mọi người trao đổi quan điểm lịch sự. Phần vì là bạn bè thì cũng nể nhau, phần là mình cũng chọn bạn mà chơi từ đầu, không văn minh thì cũng đã không add friend.
– Trên các group mở, người ta lao vào chửi :)) Có người chửi bằng cmt không đủ, còn inbox mình để chửi cho đã. Có mấy kiểu chửi:
+ Chửi xuông
+ Mày là dư luận viên à
+ Người nhà m lái innova à
+ Mày được bn tiền cho bài viết này
+ Cả đời chắc chưa sờ vào cái volang bao giờ :))
Nên là đến giờ mình phải ấn bớt bài cho đỡ phải nghe chửi :))

Vấn đề ở đây là:
1. Có những người không thể chấp nhận được sự khác biệt. Khi thấy ý kiến trái chiều họ như phát điên lên. Họ tập trung vào công kích cá nhân thay vì tranh luận thực sự :))
2. Vì ngay từ đầu, họ k chấp nhận sự khác biệt. Nên họ không có ý định lắng nghe. Họ chỉ chăm chăm tìm cái sai của người khác, chứ không nhìn thấy cái đúng của người khác.
3. Và khi họ không chịu lắng nghe, họ luôn thắng trong khuôn viên cái giếng của họ.

Chốt lại, hãy tập chấp nhận sự khác biệt. Chịu khó lắng nghe và tranh luận văn minh. Như các bạn của tôi vậy <3

Còn bạn, bạn sẽ là con ếch thế nào ???

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.