https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2019/05/SEM-Rush-740x493.jpg

Cách dùng SemRush để nghiên cứu Google Ads của đối thủ

semrush

SemRush là một công cụ rất nổi tiếng, đặc biệt là trong giới SEO. Tuy nhiên công cụ này thực tế còn rất mạnh trong việc nghiên cứu về quảng cáo Google, hôm nay mình cũng chỉ nói về tính năng này thôi (vì mình cũng chỉ biết dùng mỗi cái này thôi). Cách làm như sau:

Bước 1: Truy cập SemRush tại địa chỉ https://www.semrush.com/

Bước 2: Tạo 1 tài khoản mất 2p

Bước 3: Bấm vào ô trên cùng bên trái, chọn mục “Advertising Toolkit”.

Advertising Toolkit của Semrush


Chọn mục Advertising Toolkit 

Bước 4: Tiếp đó chọn mục “Display Advertising” ở cột bên trái

Advertising Toolkit của Semrush


Chọn mục Display Advertising

Bước 5: Điền Domain cần nghiên cứu vào ô tìm kiếm. Sau khi Enter, SemRush sẽ hiển thị một số chỉ số, chọn mục “Ads”

Display Advertising của Semrush

Giao diện hiển thị kết quả nghiên cứu của SemRush

Tại phần dưới các bạn sẽ thấy loại hình quảng cáo và số lượng quảng cáo phát hiện được. Cụ thể có 3 loại hình quảng cáo Google:

  • Image: Các quảng cáo GDN bình thường. Bạn thiết kế sẵn các kích thước banner, up lên rồi chạy.
  • HTML: Các quảng cáo GDN linh hoạt, bạn không cần thiết kế một mẫu banner sẵn, mà chỉ cần điền các thông tin gợi ý như mô tả, tiêu đề, ảnh lớn, ảnh nhỏ. Google sẽ tự tạo ra mẫu quảng cáo có đầy đủ các thông tin mà bạn điền, nhưng phù hợp với vị trí hiện thị quảng cáo. Hình thức này khá hay vì nó hiển thị được nhiều vị trí rẻ, tuy nhiên bạn lại không chủ động được về bố cục mẫu banner của mình.
  • Text: Quảng cáo Google Adword
Giao diện hiển thị kết quả nghiên cứu của SemRush

Một số mẫu quảng cáo HTML chạy về domain edumall.vn

Bước 6: Bấm vào 1 mẫu quảng cáo, bạn sẽ xem được các thông tin chi tiết về mẫu quảng cáo đó.

Ví dụ: trang qcao đã hiển thị, lần đầu và lần cuối quảng cáo hiển thị. Và quan trọng hơn cả chính là link đích của quảng cáo.

mẫu quảng cáo của Edumall

Các thông tin về 1 mẫu quảng cáo

Như vậy, với 6 bước ở trên, các bạn đã có thể lôi toàn bộ các quảng cáo Google trỏ về 1 domain, điều mà bình thường bạn không thể làm được bằng tay nếu không có công cụ.

SemRush là một công cụ có trả phí (99$~2200k/tháng). Thoạt nghe thì mức phí này khá cao, nhưng trên thực tế, các bạn có thể rủ nhau mua chung tool này.

bảng giá Semrush

Bảng giá của Semrush

Nếu các bạn đăng kí rồi dùng bản miễn phí, tool vẫn hoạt động như bình thường, có điều mỗi loại hình SemRush sẽ chỉ hiển thị 10 mẫu quảng cáo. Muốn xem full 100% quảng cáo bạn buộc phải upgrade lên bản trả phí. Bản miễn phí cũng hạn chế số lần search free trong ngày.

Ngoài ra có cả những cách không được white cho lắm để sở hữu công cụ này với mức phí thấp. Bạn nào thực sự cần có thể inbox riêng mình sẽ chỉ. Mình vẫn khuyến khích phương án mua trả phí hơn nhé, cũng không phải là quá nhiều so với giá trị mà nó mang lại.


Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại chuyên mục Digital Marketing

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.