https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2019/05/chuyen-doi-Google-ads-740x493.jpg

Chuyển đổi trên quảng cáo Google


Hôm qua mình có viết bài: Giải mã cơn sốt LandingPage – những điều không phải ai cũng biết.
Trong phần cuối bài mình có nói như sau: “P/S: Google cũng đang bước vào cuộc chơi quảng cáo chuyển đổi. Sắp tới lại càng có lí do cho sự bùng nổ hơn nữa của LandingPage.”
Mình muốn giải thích thêm chi tiết này một chút. Đúng như thắc mắc của 1 bạn đã inbox hỏi mình, việc chạy quảng cáo chuyển đổi của Google đã có từ rất lâu rồi. Vậy tại sao lại nói Google đang bước vào cuộc chơi quảng cáo chuyển đổi.

Lưu ý: phần giải thích cho ai đã biết về qcao chuyển đổi (Fb hoặc GG), không dành cho Newbie, đọc sẽ khó hiểu.

Thống nhất khái niệm


Để giải thích vấn đề này, các bạn cần hiểu 2 khái niệm này trước

Loại 1: Chuyển đổi tùy chỉnh

Các bạn đặt mã chuyển đổi vào một hành động nào đó, rồi tự đặt tên cho nó.Ví dụ: các bạn đặt mã chuyển đổi cho hành động hoàn thành điền 1 cái forrm. Rồi các bạn đặt tên nó là mua hàng, mua hàng thành công hoặc thậm chí là “mhtc”, …. Bất cứ cách đặt tên nào bạn thích.=> bản chất nền tảng quảng cáo không hiểu chuyển đổi của bạn là loại nào. Mặc dù bạn có thể đặt tên chuyển đổi là “mua hàng”, nhưng Google vẫn k hiểu là “mua hàng”, vì tên này do bạn tự đặt, bạn thích viết gì chả được.


Loại 2: Chuyển đổi mặc định

 Ở loại này, nền tảng (Facebook, google) đã phân loại sẵn các loại chuyển đổi, như các bạn nhìn thấy ở dưới ảnh. Việc của các bạn chỉ là chọn 1 trong các loại chuyển đổi mặc định, rồi lấy mã của loại chuyển đổi đó cài vào website.Các bạn có thấy loại 2 khác gì loại 1 không? Cái khác lớn nhất là ở khâu đặt tên đó. Cài mã chuyển đổi mặc định các bạn sẽ không phải đặt tên cho chuyển đổi.=> khi tôi cài mã chuyển đổi Purchase, google sẽ hiểu đây là chuyển đổi mua hàng.

chuyển đổi Google ads


Trước đây, Google chưa ra chuyển đổi mặc định. Tại một thời điểm, có hàng nghìn nhà quảng cáo cùng chạy qcao chuyển đổi. Tuy nhiên Google k phân loại được các hành động chuyển đổi của người dùng. Google biết ai là người đã có lịch sử tạo ra nhiều chuyển đổi, ai là người có khả năng tạo ra chuyển đổi để quảng cáo tới. Tuy nhiên, nhược điểm là không phân biệt được, ai là người có khả năng tạo chuyển đổi mua hàng, ai là người có khả năng tạo chuyển đổi đăng kí,….


Nhưng khi chuyển đổi mặc định ra đời, ngay từ khâu set quảng cáo, nhà quảng cáo đã giúp Google phân loại chuyển đổi. Từ đó, khi càng có nhiều nhà quảng cáo chạy loại này, Big Data của GG càng hoàn thiện. GG sẽ biết ai là người thường xuyên mua hàng, ai là người thường xuyên đăng kí.=> Quảng cáo sẽ ngày càng được tối ưu hơn. Facebook đã ra chuyển đổi mặc định từ rất lâu rồi, nhưng GG thì là mới. Chính vì vậy mình mới nói “Google cũng đang bước vào cuộc chơi quảng cáo chuyển đổi”. Chỉ đơn giản vậy thui ạ.


Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại chuyên mục Digital Marketing

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.