https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2019/05/chuc-tet-740x493.jpeg

Đừng biến tết thành ngày hội spam

Mỗi năm tết đến, tôi lại phải ngồi phân loại tin nhắn. Một bên là các tin nhắn do anh em bạn bè quý mến gửi lời chúc, 1 bên là đống các tin nhắn chúc tết được copy paste. Những tin nhắn copy đó thì thường có nội dung rất hay, nếu không phải thơ hay thì cũng là câu đối, thậm chí là dạng tin nhắn được xếp hình hoa bướm lá cành như thời Yahoo ấy, túm lại là nội dung chất lượng. Nhưng dù nội dung có chất đến mấy, thì cũng không thể bù đắp được sự vô cảm trong lời chúc.

Bản chất câu chúc là thể hiện sự quan tâm đến nhau. Những lời chúc thể hiện sự hiểu nhau, biết người kia đang cần gì, muốn gì. Chúng ta đâu cần những lời chúc dù hay nhưng sáo rỗng, dù đặc sắc nhưng vô cảm. Mỗi khi soạn một lời chúc gửi đến bạn bè, tôi luôn dành thời gian để nghĩ xem lời chúc nào sẽ ý nghĩa và đúng mong muốn của đối phương nhất. Đôi khi do thời gian không đủ, không thể soạn hết lời chúc riêng cho những người yêu thương, tôi chọn 1 trong 2 phương án:
1. Không chúc
2. Chúc những câu phổ biến, nhưng luôn luôn là tự soạn rồi gửi. Ít nhất trong cách xưng hô và ngôn từ cũng gửi gắm được chút nào đó tình cảm.

Không gì đáng sợ bằng ngày sinh nhật nhận được cái tin nhắn “snvv”. Ngày tết cũng vậy, đừng chúc tết một cách vô cảm.

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.