https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2020/06/100879948_3196982473703063_4752941801961160704_o-1-740x493.jpg

Facebook bắt đầu cho tích hợp Email Marketing trong trình quản lý tin nhắn page

Từ cách đây vài ngày, nhiều anh em quản trị page Việt Nam bắt đầu thấy mục Marketing Emails trong trình quản lý tin nhắn fanpage. Mình đi check các trang tin lớn về Digital Marketing, thì xác nhận là Facebook cũng mới bắt đầu thử nghiệm này.

Chưa rõ là page đạt điều kiện như nào thì được mở tính năng này, nhưng có lẽ Facebook sẽ chỉ mở cho 1 nhóm nhỏ thử nghiệm, nên trong ngắn hạn không phải ai muốn thử là thử được ngay.

Khi muốn dùng tính năng này trên page, chúng ta sẽ phải xác nhận địa chỉ email của page. Sau đó chúng ta sẽ phải add danh sách email vào cơ sở dữ liệu. Facebook sẽ yêu cầu chúng ta xác nhận mọi địa chỉ email đó đã được user cho phép để nhận tin quảng cáo. Lưu ý: chúng ta phải up danh sách email lên, chứ không có tùy chọn dùng email có sẵn mà người dùng đăng kí với Facebook.

Sau vài bước cơ bản thì chúng ta có thể bắt tay vào tạo email để gửi đi. Các tùy chọn hiện có khá ít, chúng ta chỉ tạo được các nội dung cơ bản của một email như: tiêu đề, text, ảnh.

Và kết quả là email gửi đi khá đơn giản nhưng cũng bắt mắt như hình dưới. Trong mail sẽ có nút để đưa người dùng vào tin nhắn fanpage.

Nhận xét và dự đoán sơ bộ:

– Tính năng còn rất ít, thiếu vô cùng nhiều chức năng quản lý, thiết kế và đo lường so với các tool email marketing chuyên nghiệp. Chưa nghĩ tool của Facebook có ưu điểm nào hơn so với tool thông thường.
– Gửi email đi bằng email domain của Facebook nên trông vẫn có vẻ thiếu chuyên nghiệp. Cụ thể là domain@business.mailbyfb.com.
– Email này dùng chăm sóc KH cũ thì ok, tiếp cận KH mới còn nhiều vấn đề. Có lẽ tool này sẽ tập trung vào remarketing, song song với chatbot để chăm khách cũ.
– Hiện vẫn chưa có đủ kết quả test. Có người thì bảo gửi toàn vô Promotion box, có người gửi 1k tin vô hết inbox như Trần Quân.

Túm lại, đây có lẽ sẽ không phải là một bước đi quá đột phá gì đó. Tool này chỉ giúp những doanh nghiệp và nhỏ, thiếu kiến thức để triển khai email marketing một cách chuyên nghiệp có thể tiếp cận hình thức này dễ dàng hơn. Đó chỉ là những dự đoán sơ bộ, kết quả thì phải chờ những lần cập nhật sắp tới. Anh em nghĩ sao nhỉ ?

Thái Học.

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.