https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2019/08/facebook-story-740x493.jpg

Facebook stories đạt 500 triệu lượt người dùng mỗi ngày. Doanh nghiệp hãy chuẩn bị đón đầu xu thế.

Số người dùng mỗi ngày của Facebook stories đã đạt trên 500 triệu lượt từ cách đây 2 tháng, so với 300 triệu lượt vào tháng 9 năm 2018. Phải chăng đây là thời điểm để thương hiệu của bạn xây dựng chiến lược quảng cáo trên FB Stories?

Facebook ra mắt Stories vào năm 2017 để cạnh tranh và theo kịp xu thế từ Snapchat và Instagram. Cũng giống như các mạng xã hội đó, Facebook sử dụng định dạng hình ảnh và video theo kiểu dọc và chỉ hiển thị trong vòng 24 tiếng.

Tuy nhiên trong thời kì đầu, Facebook stories không được phổ biến và nhiều người thì vẫn nghiêng về sử dụng Instagram Stories. Mặc dù vậy, Facebook vẫn quyết tâm làm cho nó trở nên tốt hơn. Người dùng Facebook được khuyến khích sử dụng Stories của họ như một giải pháp thay thế cho một Newsfeed quá chật chội.

Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại chuyên mục Digital Marketing

Những bước tiến tiếp theo nào cho Facebook Stories?

Theo COO Sheryl Sandberg của Facebook, 3 triệu nhà tiếp thị đã mua quảng cáo của Stories từ hệ thống ứng dụng của Facebook. Điều này xác nhận việc Facebook đang lên kế hoạch phát triển tất cả các Stories trên các nền tảng của mình. Do đó, sẽ là không đủ khi chỉ tập trung vào Instagram Stories .

Nếu bạn đang muốn đẩy mạnh sử dụng Facebook trong chiến lược tiếp thị của mình thì đây là thời điểm thích hợp để đầu từ vào quảng cáo trên Facebook Stories, ngay trong giai đoạn ban đầu khi hình thức đang còn mới mẻ và đầy hứa hẹn.

Có một vài tin đồn rằng Facebook đang thử nghiệm việc viết lại phần mềm trên các thiết bị di động để kết hợp Newsfeed và Stories lại với nhau. Đây có thể là một sự thay đổi lớn nhưng tin đồn này vẫn chưa được xác nhận. Trong tương lai, có lẽ sẽ không có gì ngạc nhiên khi người dùng tập trung lượng bài đăng trong Stories nhiều hơn trên Newsfeed.


Facebook đang thử việc thay thế Newsfeed bằng Storyfeed

Tạo ra một chiến lược cho Facebook Stories

Ví dụ của việc tạo ra chiến lược Facebook Stories
Ví dụ của việc tạo ra chiến lược Facebook Stories

Nếu bạn đã sẵn sàng thêm Facebook Stories vào chiến dịch tiếp thị thì bước quan trọng nhất là chuẩn bị chiến lược. Bàn luận với nhóm của bạn là một trong những việc hữu ích cần làm: Cụ thể những việc cần bàn:

 • Đăng cái gì
 • Cường độ đăng bài
 • Loại bài
 • Các ý tưởng sáng tạo mà bạn muốn thử
 • Ngân sách mà bạn có thể sử dụng

Một số loại nội dụng bạn nên thử trong Facebook Stories:

 • Nội dung hậu trường
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm
 • Tường thuật các sự kiện
 • Bộ sưu tập sản phẩm
 • Ảnh sản phẩm
 • Ảnh khách hàng
 • Kể chuyện bằng seri ảnh
 • ….

Hãy nhớ rằng mọi người chia sẻ Stories để thể hiện bản thân trong cuộc sống hàng ngày. Một thương hiệu cũng tương tự vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đăng đa dạng nội dung giữa Newsfeed và Stories của mình.

Sức mạnh của những câu chuyện

Điều gì làm cho Stories trở nên mạnh mẽ như vậy ? Các Stories trên mạng truyền thông xã hội hấp dẫn hơn các định dạng khác vì nhiều lý do:

 • Sự tạm thời– thực tế rằng người dùng thích việc bài đăng của họ không tồn tại lâu, qua đó họ có thể thể hiện những góc rất nhỏ của cuộc sống.
 • Sự tương tác – có rất nhiều sự tùy chọn để tạo ra một Stories tương tác với những câu hỏi và cuộc thi vote

Theo Facebook, 73% người dân Mỹ đồng ý rằng Stories giúp họ trải nghiệm được nhiều thứ mới mẻ bên ngoài cuộc sống của họ. Không quá bất ngờ khi sau đó 62% người dân Mỹ dự định sẽ sử dụng Stories nhiều hơn trong tương lai

Stories đang làm thay đổi bộ mặt của mạng truyền thông xã hội và các thương hiệu đã nhận ra tiềm năng của việc chạy quảng cáo trên định dạng Stories. Khi số lượng người dùng hằng ngày tăng lên thì nó là một định dạng hoàn hảo để thử những ý tưởng sáng tạo mới. Stories không yêu cầu quá nhiều chi phí để đăng quảng cáo và chỉ cần hiểu đúng cách mỗi định dạng làm vận hành thì chúng ta có thể nhắm đến được khách hàng mục tiêu.

Tham khảo và biên tập từ clickz.com

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.