https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2019/05/gio-trai-dat-2-740x493.jpeg

Giờ trái đất – Lố bịch hay ý nghĩa?

Giờ Trái Đất (GTD) trong những năm gần đây đã trở thành một sự kiện thường niên quen thuộc. Năm nào vào dịp này cũng có 1 số ý kiến trái chiều về tính ý nghĩa của sự kiện. Có người đặt câu hỏi về việc GTD có thực sự giúp tiết kiệm điện khi mà:
– Cả năm đốt điện, tắt có 1 giờ??? 
– Tắt điện xong bật nến??? 
– Tổ chức event, sân khấu điện đài ca nhạc các kiểu, xong còn đốt nến ??? 
TÓM LẠI là họ thấy chương trình k thực sự tiết kiệm.

Quan điểm của mình thế này. Giờ trái đất nó k có giá trị về tiết kiệm điện trong 1 thời điểm. 1 giờ hay 10 giờ tắt điện cũng k có tác dụng gì nếu cả năm người dân vẫn k có ý thức tiết kiệm điện. Mục tiêu Quan trọng của sự kiện là tính lan tỏa về nhận thức.

Giống như làm mkt là để kiếm tiền, nhưng trc khi kiếm thì phải bỏ tiền ra. Mục tiêu của Giờ trái đất cũng vậy, bỏ tiền và tài nguyên ra làm sự kiện để kêu gọi mọi người. Theo quan điểm cá nhân, lượng tài nguyên tiêu tốn cho sự kiện k đáng là bao so với giá trị mà nó CÓ THỂ mang lại (mình nhấn mạnh là CÓ THỂ, muốn chính xác thì phải có thống kê). Các bạn cũng đừng quan tâm đến lượng nến đốt trong vài chục phút sự kiện. Cả trăm người, mỗi người cầm cây nến thì chắc cũng chỉ bằng 1 đống lửa trại khói nghi ngút thôi. Quan trọng là trong cuộc sống hàng ngày mỗi người ý thức 1 chút. Đặc biệt, đối với các chương trình dạng này, sẽ ảnh hưởng mạnh đến thế hệ trẻ => tác dụng lâu dài. Tình trên cấp độ toàn cầu, chỉ vài % thay đổi là đã rất kinh khủng rồi.

Giờ Trái đất

Vì vậy, có thể nói tất cả các hoạt động của sự kiện GTD bản chất chỉ mang tính biểu tượng. Nếu bạn hiểu ý nghĩa của nó, k cần phải ra đường, k cần phải đốt nến, k cần phải tắt điện 1h, chỉ cần nhắc nhở người thân trong nhà có ý thức k lãng phí điện là quá đủ.

Mình phân tích về muc tiêu và ý nghĩa của chương trình. Còn nó thay đổi dc bn người, tác dụng thực tế đến đâu chưa bàn, vì mình k có thống kê thực tế. Các bạn có thể bàn theo hướng làm tn để chương trình loan tỏa tốt hơn, nhận thức cho người dân tốt hơn.

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.