https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2019/07/acoustic-guitar-png-black-and-white-guitar-png-2400-740x493.png

KHI CÒN CƠ HỘI HÃY CỐ GẮNG LÀM ĐIỀU NÀY.

 Thời sinh viên, thú thực là mình không dành nhiều thời gian vào việc học, vậy nên mình khá vật vã mới hoàn thành được tấm bằng khá. 

Thời đó, mình dành thời gian nhiều nhất là cho 2 việc: làm thêm và tập đàn. Việc làm thêm sớm đã giúp mình tích lũy kinh nghiệm rất tốt. Ngày mình ra trường, mình k phải bắt đầu với tư thế của Newbie. Thời điểm đó, mình đã có thu nhập ngang với lương quản lí của cty vừa vừa rồi. 

Làm thêm sớm đã giúp mình có vô cùng nhiều lợi thế. Nhưng đó không phải là điều mà mình tâm đắc nhất trong quãng đời sinh viên. Điều làm mình sung sướng nhất trong quảng thời gian trẻ trâu đó, là mình đã kịp học được 2 nhạc cụ: piano và guitar. Việc biết chơi nhạc cụ là một món quà vô giá cho cuộc đời mỗi người. 

Tất cả các kiến thức về công việc hiện tại là rất quý giá, nhưng rõ ràng, các kiến thức ấy chỉ có thể sự dụng trong một bối cảnh nhất định, chỉ đúng với một thời kì nhất định. 10 năm nữa, những kiến thức về Mkt này có thể đã lạc hậu, thậm chí là vô giá trị. Chúng ta luôn luôn phải học để làm mới kiến thức, chỉ cần nghỉ ngơi 1 chút thôi là có thể gia nhập CLB người tối cổ trong giới MKT rồi.

Nhưng âm nhạc thì lại khác, học guitar một lần, bạn sẽ có thêm một tri kỉ đồng hành trong cả cuộc đời phía sau. Hãy tưởng tượng những lúc buồn, lôi đàn ra chơi 1 vài giai điệu mình thích, thật là chill biết bao. Mặc dù, đến tận bây giờ, kĩ năng chơi 2 nhạc cụ của mình vẫn chả đâu vào đâu, gần như k thể sử dụng để biểu diễn được. Nhưng, điều quan trọng hơn cả là nó làm mình sướng. Chơi nhạc cũng giúp bạn hướng đến nội tâm đẹp hơn, giàu cảm xúc hơn.

Vì vậy, nếu còn có cơ hội, những người trẻ hãy chọn lấy một nhạc cụ để học. Bạn không cần thiết lập mục tiêu trở thành một nghệ sĩ, hãy đặt mục tiêu thiết thực hơn. Biết chơi 1 nhạc cụ để để thể hiện cảm xúc của mình, thế là đủ. Guitar, piano, sáo trúc,…đều là những lựa chọn tốt.

Sau này, khi công việc bù đầu, rồi lại gia đình con cái, việc sắp xếp đi học nghệ thuật là gần như không thể. Nên là hãy làm ngay khi có cơ hội nhé, đằng nào cũng tận hưởng, học càng sớm càng tốt. Nếu ngày sinh viên, mình chỉ biết cắm mặt làm và học, chắc chắn giờ phải hối hận rất nhiều.

Gần đây, mình còn tiếp tục tham gia 1 lớp học hát. Mặc dù công việc ngập mặt, nhưng mình vẫn cố gắng sắp xếp 2-3 buổi 1 tuần. Mục tiêu cũng rất đơn giản, không cần học hát hay, học hát cho đỡ chán là được 

:)) Kết quả cũng rất tuyệt vời, nhờ các bài tập và kĩ thuật thầy chỉ, giờ hát nó đỡ kinh dị hơn xưa nhiều nhiều lắm. Nếu không nhờ khóa học này, thì chắc chắn không có chuyện hôm vừa rồi mình dám cầm mic hát văn nghệ ở sự kiện 600 khán giả.

Lớp mình học là của anh Duong Truong Giang…, là nhà sản xuất của rất nhiều ca sĩ nổi tiếng (Bùi Anh Tuấn, Hà Anh Tuấn, Thu Phương,……). Anh là nhạc sĩ/ca sĩ nổi tiếng với nhiều bài quen thuộc như Phố Không Mùa, Lặng Yên,…

Bình thường anh chỉ nhận dạy cho người ca sĩ/nổi tiếng thôi, nhưng bạn nào muốn học thì cứ inbox anh ấy, bảo là bạn Thái Học, sẽ được ưu tiên hết cỡ. Mất công học, học hẳn người giỏi nhất đi.

Túm lại, đừng chỉ chăm chăm học kiến thức, kĩ năng, hãy cố gắng tìm cho mình một thú vui theo mình đến hết đời nhé.

P/s: Làm quả ảnh đẹp trai để chuẩn bị đi lớp.

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.