https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2020/11/bi-kiep-marketing-thong-qua-nguoi-anh-huong-1.jpg

Làm sao để trở thành người ảnh hưởng?

Muốn trở thành 1 người uy tín, 1 người có sức ảnh hưởng?

Dễ lắm, hãy làm theo 3 điều sau:

1. Có gì nói đấy.

Cách đây vài năm, có 1 bài báo như này: “Phát hiện Công An nhận 1 vật giống tiền từ tay người vi phạm giao thông”.

Rất nhiều người cười cợt cái tiêu đề này, cho rằng báo chí đã quá né tránh sự thật. Tuy nhiên, vấn đề không phải như vậy. Báo chí ĐÚNG NGHĨA là phải khách quan, có sao nói vậy.

Nhìn từ xa, thì chỉ được nói là vật giống tiền, nếu nhìn gần và khẳng định 100% thì mới được ghi là tiền.

Tương tự, trong cuộc sống, hãy cố gắng nói đúng sự thật.Nếu bạn nghe ai đó kể về chuyện gì. Khi kể lại hãy nói đúng cấu trúc: “Tao nghe A nói rằng….”. Đừng chia sẻ như sự việc chắc chắn như vậy chỉ thông qua lời kể của ai đó.

Nếu bạn thấy “con A đi với thằng B”, hãy kể là “con A đi với thằng B”, đừng nói là “con A yêu thằng B”.

Có gì thì nói vậy, đơn giản mà.

2. Đừng đoán bừa

Đoán bừa khác với dự đoán.Ở trong tình huống kể trên. Bạn có thể nói “có khả năng 2 đứa nó yêu nhau”, đừng có nói “chắc chắn 2 đứa yêu nhau”.

Nhưng vấn đề mấu chốt là, dù bạn đoán bừa hay dự đoán, thì đều có khả năng sai. Mỗi lần bạn sai thì uy tín của bạn mất đi 1 chút, nên là hãy hạn chế đưa ra dự đoán, dù sâu thẳm tiềm thức của bạn khao khát điều đó.

3. Không cần nói đúng nhiều, chỉ cần hạn chế nói sai.

Ngày xưa bạn nói 10 điều sai 2. Bây giờ bạn chỉ cần nói 3 điều không sai.Uy tín không thể xây trong 1 sớm 1 chiều, nhưng lại có thể bị hủy hoại trong 1 giây phút. Hãy ý thức điều đó ngay từ hôm nay nhé

-Anh chủ quán-

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.