https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2021/04/Screenshot_2.png

Người yêu quý bạn cũng có thể là liều thuốc độc.

Homo Sapiens xưa nay vẫn thế, chúng chỉ thấy những gì mà chúng muốn thấy.

Giả sử thế này đi.

Tôi mở 1 lớp học. Sau khóa học có vài người inbox cảm ơn. Họ nói về việc khóa học hay như thế nào, khóa học đã giúp họ những gì. Và như thường lệ, tôi sẽ chụp cái feedback đó và đăng lên…..

Ok tôi làm thế chả có gì là sai cả. Tuy nhiên, nếu tôi chỉ nhìn vào lời khen, thì đó là 1 thiếu sót vô cùng lớn. Một khóa học có 100 học viên, 10 người inbox cảm ơn, thì 90 người còn lại thì sao?

Tôi nói cái này, sẽ động chạm nhiều người.

“Dù bạn có nói một điều ngu ngốc đến thế nào, cũng sẽ có người ủng hộ điều đó”Dù một lớp học sida thế nào, vẫn sẽ có người khen thôi. Nên nếu bạn đăng 1 điều gì đó lên, mà được nhiều người ủng hộ, chưa chắc đã là bạn đúng.

Tôi biết nhiều bạn là kols/influencer. Thi thoảng tôi thấy họ đăng mấy thứ sai lè lè, hoặc thiếu căn cứ, nhưng fan vẫn vào đồng thuận tới tấp. Và nhiều khi họ lấy sự đồng thuận đó làm bằng chứng cho sự đúng đắn của họ.

Nổi tiếng, được ủng hộ… Những thứ đó có thể là liều thuốc độc giết chết sự minh mẫn của một con người. Vậy thì, hãy hạn chế ảo tưởng bản thân, chịu khó lắng nghe ý kiến đa chiều, qua đó tự nhìn nhận đúng sai theo niềm tin của bản thân, và quan trọng là sẵn sàng nhận sai để tốt lên mỗi ngày.

Chủ quán đạo lý!

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nuôi mèo, thích Digital Marketing, thích chia sẻ và tâm sự thầm kín. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi, rất mong được đọc các comment góp ý của các bạn.