https://phungthaihoc.com/wp-content/uploads/2020/05/mistake-in-income-tax-order-15572877106301262880176-crop-155728771549511771741.jpg

SAI LẦM TUỔI TRẺ CẢ ĐỜI TRẢ GIÁ

Mấy hôm vừa rồi báo chí rầm rộ đưa tin về đường dây tổ chức đánh bạc hàng chục nghìn tỉ. Mình lướt qua mấy lần không đọc, rồi sau có đứa em inbox mới biết là người quen. Nhìn lại tấm ảnh trên báo mà không thể nào nhận ra người bạn cũ.

Trên báo, trên mạng, tất cả mô tả em ấy như một nữ quái. Uh thì họ cũng chả sai, làm lớn đến mức như vậy, không nữ tướng thì cũng phải nữ quái. Nhưng như ai đó đã nói “Vị thánh nào cũng có một quá khứ, tội đồ nào cũng có một tương lai”, một nữ quái cũng đã có thời là một người con gái.

7 năm trước, em vẫn đầy năng lượng, là cây văn nghệ cứng ở trường đại học. Trong một buổi ăn uống tụ tập, mọi người hỏi nhau về chuyện tương lai, em nói em sẽ lấy chồng sớm.

Đúng như lời em nói, em lấy chồng sớm thật. Vèo một cái cô gái ngày nào đã thành mẹ 2 con. Gia đình thì phức tạp, vợ chồng thì bất hòa. Theo dõi em trên Facebook, chắc ai cũng cảm nhận được sự bế tắc trong cuộc sống gia đình.

Bẵng đi 1 thời gian, bỗng nhiên FB em ngập tràn xa hoa, toàn tiền to xe đẹp. Ai cũng thấy đó là điều kì lạ, và rồi hôm nay mọi thứ đã rõ ràng.

Thứ làm mình suy nghĩ nhiều nhất, chính là “điều gì đã đẩy cuộc sống của em đi xa tới vậy”. Lúc đầu, mình nghĩ đó là do những sự lựa chọn sai lầm. Nhưng sau đó mình lại nghĩ không phải, ai chả có sai lầm, nhưng đâu phải ai cũng sa ngã đến mức như vậy.

Điều đáng sợ nhất của những sai lầm, không phải là những thiệt hại mà nó đã gây ra. Điều đáng sợ nhất, là những sai lầm đó có thể tiếp tục kéo theo những sai lầm khác. Như một quả cầu tuyết, càng lao dốc thì nó càng to, càng to thì càng lăn nhanh không thể dừng lại, hành trình chỉ kết thúc khi đã tới chân núi.

Trong đời không ai có thể tránh được các sai lầm, không to thì bé, không nhiều thì ít. Điều làm nên sự khác biệt của mỗi người, là cách ta đối mặt với những thứ đó. Liệu mỗi người có thể chấp nhận đau thương để trả giá cho những sai lầm, hay lại tìm cách sửa chữa nó bằng những sai lầm lớn hơn.

Thái Học

Tôi là Phùng Thái Học. Tôi thích viết, thích nói về Truyền Thông và Digital Marketing, ngoài ra thì tôi thích cả việc được chia sẻ và tâm sự thầm kín về các vấn đề cuộc sống. Cám ơn bạn đã ghé qua blog của tôi - nơi tôi chém gió mọi thứ giản dị như khi đang ngồi tại một quán trà đá.